Phương pháp tính toán cột nước bơm cho tưới - tiêu vùng đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn, Tiến Thái (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trên cơ sở tính toán thủy văn thủy lực cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm đánh giá tác động ảnh hưởng triều và xâm nhập mặn đến khả năng tưới tự chảy trong các vùng ở ĐBSCL về mà khô, đồng thời đánh giá diện tích ngập và thời gian ngập để tính toán cột nước tiêu và thời gian tiêu cho các vùng cụ thể. Đây là bước đi ban đầu hỗ trợ cho việc xây dựng kế hoạch đáp ứng nhu cầu bơm tưới, tiêu bằng động lực vùng ĐBSCL trong điều kiện biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng. Kết quả nghiên cứu đã bước đầu đưa ra được bản đồ cột nước bơm tưới tính toán các vùng ĐBSCL theo thời đoạn mùa kiệt và bản đồ cột nước bơm tiêu tính toán cho các vùng ĐBSCL theo thời đoạn mùa lũ.