Sử dụng phần mềm ansys với hàm phân bố ngẫu 15378nhiên rand(x,y) để mô phỏng các lỗ ăn mòn trong kết cấu thép thủy công. - Đỗ, Văn Hứa (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trước đây khi đánh giá khả năng chịu lực cửa van thép có xét đến ảnh hưởng của ăn mòn, trong quá trình mô hình tính toán thường sử dụng độ dày trung bình còn lại sau khi ăn mòn mà xét được đến dạng ăn mòn. Bài báo này đã thực hiện mô phỏng dạng ăn mòn lỗ trong quá trình thiết lập phần tử hữu hạn bằng phần mềm ANSYS đồng thời so sánh kết quả với cách thiết lập phần tử hữu hạn truyền thống. Kết quả tính toán cho thấy ăn mòn lỗ có ảnh hưởng lớn đến sự phân bố và độ lớn của ứng suất trong cấu kiện kim loại