Ứng dụng SWAT cho Hồ chứa Đại Lải - Phạm, Thị Lan Hương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Một trong những nguyên nhân gây nên bồi lắng hồ chứa là do tác động của con người đến thảm phủ trên bề mặt lưu vực. Vì vậy, việc đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng đất đến bồi lắng hồ chứa là cần thiết để từ đó đề xuất được các biện pháp giảm thiểu bồi lắng lòng hồ. Báo cáo này giới thiệu một công cụ mạnh hiện nay, đó là nghiên cứu ứng dụng mô hình toán thông số phân bố SWAT để đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng đất đến bồi lắng hồ chứa nước, ứng dụng tính toán cho lưu vực hồ chứa nước Đại Lải.