Xóa bỏ các khu chậm lũ sông Hồng, sông Đáy sau khi có hồ chứa Sơn La. - Phạm, Thị Hương Lan (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Bài báo này tóm tắt những kết quả nghiên cứu của đề tài độc lập cấp nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học cho việc xóa các khu chậm lũ sông Hồng, sông Đáy và sông Hoàng Long” do trường Đại học Thủy lợi thực hiện trong năm 2008-2009, GS.TS Hà Văn Khối làm chủ nhiệm đề tài. Trong quá trình nghiên cứu, một số giải pháp đã được xem xét làm cơ sở khoa học cho việc xóa các khu chậm lũ, trong đó giải pháp nâng cao hiệu quả cắt lũ của hồ chứa Hòa Bình – Sơn La, phân lũ vào sông Đáy kết hợp với cải tạo lòng dẫn sông Đáy, sông Hoàng Long và tạo dòng chảy thường xuyên cho sông Đáy trong thời kỳ mùa lũ.