Đánh giá ảnh hưởng của các cầu qua sông tới khả năng thoát lũ trên đoạn sông Hồng qua Hà nội. - Nguyễn, Ngọc Quỳnh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Bài báo phân tích kết quả tính toán biến động mực nước lũ trên đoạn sông Hồng qua Hà Nội khi xét đến sự tồn tại của 2 cầu mới xây dựng ( Thanh Trì, Vĩnh Tuy) và 1 cầu dự kiến xây dựng năm 2008 ( Nhật Tân). Kết quả phân tích, đánh giá trên sẽ trả lời câu hỏi hiện đang tồn tại đó là liệu các cầu mới xây và dự kiến xây dựng có ảnh hưởng tới khả năng thoát lũ hay không và nếu có thì ảnh hưởng tới mức độ nào?