Đánh giá ảnh hưởng của mực nước ngầm gia tăng đến hệ số tập trung ứng suất đầu cọc trong giải pháp xử lý nền bằng cọc bê tông cốt thép kết hợp với vải địa kỹ thuật - Châu, Ngọc Ẩn (2020)
Giải pháp xử lý nền bằng cọc bê tông cốt thép kết hợp với vải địa kỹ thuật càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn khi hiệu quả của giải pháp thiết thực. Tuy nhiên hiện nay một số công trình được thi công và đưa vào sử dụng thì xuất hiện một số vấn đề như lún hoặc nứt kết cấu bề mặt khi mực nước ngầm tăng do triều cường kết hợp với mưa kéo dài gây ngập úng cục bộ. Nội dung bài báo tập trung đánh giá ảnh hưởng khi mực nước ngầm tăng do triều cường kết hợp với mưa kéo dài đến hệ số tập trung ứng suất đầu cọc trong giải pháp xử lý nền này.