Đề xuất công nghệ cấp nước bằng bơm dây nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và khắc phục tình trạng nguồn điện thiếu hoặc không ổn định - Đỗ, Văn Quang (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Công nghệ bơm dây kết hợp với công nghệ xử lý nước bằng xi phông sẽ khắc phục được những nhược điểm của các công nghệ cấp nước hiện tại như Bơm điện, bơm dầu, bơm pittông cho những khu vực chi phí sử dụng điện cao, điện chất lượng kém, không có điện. Có thể sử dụng bơm dây cho 4 mục đích sử dụng khác nhau mang lại hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội cho khu vực miền núi vùng sâu, vùng xa và khu vực nông thôn. Giảm tối đa chi phí cấp nước so với công nghệ hiện tại.