Lựa chọn kết cấu bảo vệ mái đập phá sóng phù hợp với điều kiện thi công từng vùng, ứng dụng cho đập phá sóng cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Nguyễn, Văn Lượng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu, phân tích các kết cấu bảo vệ mái đập phá sóng hiện tại ở trong và ngoài nước, sẽ đưa ra lựa chọn kết cấu bảo vệ mái đập phù hợp nhắt nhằm đem lại hiệu quả và khả thi đảm bảo tính kinh tế và kĩ thuật của công trình.