Nghiên cứu ảnh hưởng của đập dâng Văn Phong tới dòng chảy lũ ở hạ lưu đập Định Bình :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành xây dựng công trình thủy lợi. Mã số 60-58-40 - La, Thị Quỳnh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu giải pháp công trình sử dụng kết hợp hồ chứa với đập dâng tràn. Sử dụng hiệu quả nguồn nước do hồ chứa điều tiết mà không gây ngập lụt phía thượng lưu đập dâng tràn. Áp dụng cơ sở lý thuyết của các mô hình toán thủy lực phục vụ tính toán dòng chảy hở. Ứng dụng mô hình toán thủy lực tính dòng chảy lũ trong hệ thống sông Kôn Hà Thanh khi có hồ chứa Định Bình và kết hợp đập dâng Văn Phong và hồ Định Bình.