Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chuyển thời vụ đến mức tưới cho lúa vùng đồng bằng sông Hồng :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Quy hoạch và quản lí tài nguyên nước: 60-62-30 - Nguyễn, Thị Bích Phương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày các nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng đến sự sinh trưởng phát triển của lúa , nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chuyển thời vụ đến mức tưới vùng đồng bằng sông Hồng, từ đó đưa ra các kết luận và kiến nghị.