Nghiên cứu ảnh hưởng của khai thác cát đến chế độ thủy động lực và diễn biến lòng dẫn đoạn lão hoàng trên sông Lô. Đề xuất và lựa chọn giải pháp ổn định lòng dẫn :Luận văn thạc sĩ Công trình thủy: 60-58-02-02 - Lê, Thái Ninh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá thực trạng tình hình diễn biến lòng dẫn và khả năng ổn định bờ sông đoạn Lão Hoàng trên sông Lô trong điều kiện tự nhiên và ành hưởng của hoạt động khai thác cát; nghiên cứu đề xuất các giải pháp công trình và phi công trình hạn chế ảnh hưởng của việc khai thác cát cho đoạn sông nghiên cứu