Nghiên cứu ảnh hưởng của nước biển dâng do biến đổi khí hậu đến xâm nhập mặn sông Trà Lý và nhiễm mặn nước ngầm từ sông Trà Lý :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Thủy văn học: Mã số 60-44-90 - Ứng, Quốc Khang (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu xây dựng mô hình thủy lực đánh giá mức độ xâm nhập mặn sông Trà Lý dưới ảnh hưởng của kịch bản nước biển dâng do biến đổi khí hậu và đề xuất các giải pháp kiểm soát mặn, lấy nước phục vụ phát triển kinh tế xã hội.