Nghiên cứu áp dụng biện pháp quản lý hệ thống tưới có sự tham gia của cộng đồng cho hệ thống thủy nông Cầu Sơn - Cấm Sơn, Bắc Giang :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Quy hoạch và quản lý tài nguyên nước: 60-62-30 - Vương, Tài Khương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu chung về mô hình quản lý tưới có sự tham gia của cộng đồng (PIM), tình hình thực hiện PIM ở Việt Nam. Đánh giá thực trạng quản lý hệ thống thủy nông Cầu Sơn - Cấm Sơn. Nghiên cứu, tính toán, xây dựng và đề xuất mô hình quản lý tưới dựa vào cộng đồng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống.