Nghiên cứu áp dụng giải pháp đê chắn sóng mái nghiêng xây dựng khu neo đậu tàu thuyền trú bão vùng ven bờ nước ta :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Đoàn, Mạnh Vũ (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn nghiên cứu tổng quan công trình khu neo đậu tàu thuyền trú bão, cơ sở khoa học cho việc xây dựng đê chắn sóng mái nghiêng khu tàu thuyền trú bão, nghiên cứu vấn đề liên quan đến xây dựng đê chắn sóng mái nghiêng khu neo đậu tàu thuyền trú bão vùng ven bờ, thiết kế tổ chức thi công đê chắn sóng mái nghiêng cho khu neo đậu tàu thuyền trú bão Ngọc Hải và kết luận