Nghiên cứu áp dụng khối bảo vệ mái Stone - Block Nhật Bản cho bờ biển Việt Nam trường hợp bờ biển xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Thủy văn học: 60-44-02-25 - Nguyễn, Kim Dũng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về đê, kè biển và điều kiện tự nhiên khu vực nghiên cứu. Cơ chế xói lở và giải pháp bảo vệ bờ bằng kè. Đề xuất phương án công trình bảo vệ bờ và giới thiệu cấu kiện khối Stone-Block. Tính toán thiết kế áp dụng khối Stone - Block cho đoạn bờ biển Hải Dương.