Nghiên cứu biến động hình thái bờ đảo Lý Sơn và đề xuất các giải pháp đảm bảo ổn định :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Nguyễn, Ngọc Hải (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá thực trạng xâm thực bờ và bãi biển khu vực đảo Lý Sơn, các tác động của hiện tượng xâm thực này đối với bờ và bãi biển khu vực đảo Lý Sơn để đề xuất các giải pháp bảo vệ bờ đảo, phòng tránh các diễn biến gây xâm thực bờ đảo và bãi biển trong tương lai.