Nghiên cứu biện pháp hạ thấp mực nước ngầm, chống thấm trong đào móng với nền cát có hệ số thấm cao, hố móng rộng :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-40 - Phan, Trung Chính (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan về các sự cố khi đào móng công trình và giải pháp hạ thấp mực nước ngầm, chống thấm cho hố móng. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến trạng thái thấm và ổn định tường hào xi măng - bentonite. Áp dụng kết quả nghiên cứu lựa chọn giải pháp kỹ thuật để xử lý chống thấm cho hố móng công trình cống Vân Cốc A.