Nghiên cứu biện pháp tiêu năng sau đập vòm tràn nước, ứng dụng cho công trình thủy điện Nậm Chiến - Sơn La :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Trần, Văn Khánh (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan chung về đập vòm tràn nước; cơ sở khoa học và phương pháp tính toán thủy lực đập vòm tràn nước; tính toán áp dụng cho đập vòm tràn nước Nậm Chiến; so sánh kết quả tính toán và thí nghiệm mô hình thủy lực - giải pháp tối ưu.