Nghiên cứu các giải pháp tăng cường ổn định bảo vệ mái đê biển tràn nước :Luận án tiến sĩ chuyên ngành Địa kỹ thuật Xây dựng: Mã số 62-58-60-01 - Hoàng, Việt Hùng (Trường Đại học Thuỷ lợi, 2020)
Nghiên cứu tổng quan các giải pháp gia cường bảo vệ mái đê biển trên thế giới và ở Việt Nam. Đánh giá tồn tại về kỹ thuật và chỉ ra vấn đề mà luận án tập trung giải quyết.