Nghiên cứu các giải pháp tiêu năng sau tràn xả lũ - ứng dụng cho công trình hồ chứa nước bản Mồng, tỉnh Nghệ An :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Dương, Chí Thành (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan về nối tiếp tiêu năng dòng chảy sau công trình tháo: Một số vấn đề về công trình xả lũ và tiêu năng hạ lưu, các biện pháp nối tiếp tiêu năng sau công trình xả, các phương pháp tính toán tiêu năng cho công trình tháo nước; Trình bày cơ sở lý luận về các giải pháp tiêu năng: Phân tích đặc điểm dòng chảy rối và yếu tố ảnh hưởng tiêu năng ủa khu vực nước nhảy và đoạn sau nước nhảy; Nghiên cứu tính toán giải pháp tiêu năng cho công trình tràn Bản Mồng; Thiết kế và xây dựng mô hình hóa thí nghiệm