Nghiên cứu chỉnh trị cửa sông Ninh Cơ để tăng khả năng thoát lũ và đảm bảo giao thông thủy - Vũ, Đình Cương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Sử dụng công cụ mô hình toán kết hợp với phân tích tài liệu về địa hình và thủy hải văn để nghiên cứu chế độ thủy động lực và sơ bộ xác định nguyên nhân gây bồi/xói và diễn biến luồng lạch qua cửa làm giảm khả năng thoát lũ và giao thông thủy của cửa sông Ninh Cơ, đề xuất giải pháp công trình chỉnh trị tổng thể chống bồi/ xói để ổn định vùng cửa sông Ninh Cơ