Nghiên cứu cơ chế ăn mòn hóa học của bê tông trong môi trường biển và một số giải pháp giảm thiểu ăn mòn,tăng tuổi thọ công trình bê tông và bê tông cốt thép trong môi trường biển Việt Nam :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Tạ, Duy Long (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu tổng quan và đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng về vấn đề ăn mòn bê tông, bê tông cốt thép vung biên Việt Nam. Qua đó nghiên cứu sử dụng phụ gia chống thấm, chống xâm thực BIFI-WP cho bê tông vùng biển