Nghiên cứu cơ chế xói lở do sóng tràn qua đập phá sóng đang thi công và gairi pháp bảo vệ - ứng dụng tính toán cho công trình cảng Hòn La - Quảng Bình :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Mạc, Văn Phong (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu cơ chế xói lở do sóng tràn qua đập phá sóng, kết cấu mặt cắt ngang và bố trí vật liệu dọc theo tuyến của đập phá sóng hợp lí, biện pháp khắc phục sự cố vỡ đê chắn sóng của cảng Hòn La