Nghiên cứu cơ chế xói mặt của đập đất khi nước tràn đỉnh :Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Phạm, Thị Hương (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu xói đập đất và cơ chế vỡ đập khi nước tràn đỉnh. Cơ sở lý thuyết và thực nghiệm về tốc độ xói đất và cơ chế vỡ đập khi nước tràn đỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm kết hợp với mô hình toán xác định thời gian vỡ của đập khi nước tràn đỉnh. Áp dụng mô phỏng quá trình vỡ của đập Đầm Hà Động, Quảng Ninh khi nước tràn đỉnh.