Nghiên cứu cơ sở khoa học cho việc xây dựng quy trình vận hành hệ thống hồ chứa trong mùa lũ - lưu vực sông Mã :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Thủy văn học: 60-44-90 - Hà, Như Ngọc (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan tình hình nghiên cứu và thiết lập bài toán vận hành hồ chứa lưu vực sông Mã, tổng quan các nghiên cứu trong nước và trên thế giới. Đặc điểm vị trí địa lý tự nhiên lưu vực sông Mã, khái quát hệ thống hồ chứa trong khu vực. Trình bày phân tích tính toán thủy văn lưu vực sông Mã, tính toán điều tiết lũ theo các phương án phục vụ cho việc xây dựng quy trình vận hành hồ chứa lưu vực sông Mã.