Nghiên cứu cơ sở khoa học của một số yêu cầu kỹ thuật thi công hạ chìm ống Xi Phông kết cấu thép trong TCVN8642-2011 :Luận án thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Vũ, Đức Tài (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về công trình Xi phông và phương pháp hạ chìm. Đưa ra một số yêu cầu kỹ thuật trong tính toán hạ chim Xi phông được quy định trong TCVN8642 -2011 và cơ sở khoa học của một số quy định. Áp dụng TCVN 8642 -2011 tính toán thi công công trình Xi phông Sông Chanh.