Nghiên cứu cơ sở khoa học đề xuất giải pháp tiêu nước và quy mô công trình tiêu trên địa bàn thành phố Hà Nội :Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Quy hoạch và quản lý tài nguyên nước: 62-62-30-01 - Lê, Văn Trường (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu vùng nghiên cứu. Tổng quan các nghiên cứu về thoát nước cho khu vực 1. Tổng quan về phương pháp tính toán tiêu thoát nước và tối ưu hóa hệ thống tiêu thoát nước. Xây dựng bài toán tối ưu hóa hệ thống tiêu thoát nước. Lựa chọn mô hình tính toán tiêu thoát nước. Mô hình hóa hệ thống tiêu thoát nước nghiên cứu. Dự kiến giải pháp tiêu thoát nước ở lưu vực nghiên cứu. Đề xuất giải pháp tiêu thoát nước và quy mô của các công trình tiêu chủ yếu ở lưu vực nghiên cứu.