Nghiên cứu cơ sở khoa học đề xuất kết cấu mặt đê đảm bảo chống lũ và kết hợp giao thông :Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy: 62-58-02-02 - Đặng, Công Hưởng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về hệ thống đê sông kết hợp giao thông. Cơ sở khoa học để cải thiện đất thân đê đảm bảo yêu cầu chống lũ và kết hợp giao thông. Nghiên cứu thực nghiệm xác định các giải pháp gia cố đê kết hợp làm đường giao thông. Ứng dụng kết quả nghiên cứu cho đê Hữu Đuống tỉnh Bắc Ninh