Nghiên cứu cơ sở khoa học kết hợp mô hình mô phỏng – tối ưu – trí tuệ nhân tạo trong vận hành hệ thống hồ chứa đa mục tiêu, áp dụng cho lưu vực sông Ba :Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Xây dựng Công trình thủy: 62-58-40-01 - Lê, Ngọc Sơn (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan tình hình nghiên cứu về vận hành hồ chứa. Nghiên cứu cơ sở khoa học về nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống hồ chứa. Áp dụng mô hình nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống hồ chứa thủy điện trên sông Ba.