Nghiên cứu công nghệ thi công hố móng sâu bằng phương pháp đào lộ thiên có sử dụng hệ thống kết cấu chống đỡ :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Quang Huy (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn đã nêu khái quát được những vấn đề công nghệ thi công công trình ngầm khu vực, cách lựa chọn thi công đào lộ thiên có sử dụng hệ kết cấu chống đỡ tạm thời đối với hầm giao thông đường bộ, cũng như ứng dụng công nghệ được lựa chọn để thi công hầm giao thông nút Kim Liên- Đại Cồ Việt.