Nghiên cứu cửa van cung chìm phục vụ chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Đoàn, Văn Đồng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về tình hình ngập úng ở Tp. Hồ Chí Minh , các loại cửa van trong nước và trên thế giới để lựa chọn cửa van cho công trình chống ngập úng khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Nghiên cứu tính toán thiết kế cửa van cung chìm. Nghiên cứu bố trí tổng thể, tính toán và thiết kế cửa van cung chìm ứng dụng cho công trình cống Tân Thuận.