Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế đến cân bằng nước của hồ chứa nước của hồ chứa Nam Souang, thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật Chuyên ngành Thủy văn học: Mã số 60-44-02-25 - Khammanivong, Khanxay (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế đến nhu cầu nước của hệ thống tưới hồ Nam Souang trong hiện tại và kịch bản biến đổi khí hậu trong tương lai. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lí vận hành hồ trong điều kiện biến đổi khí hậu cho hệ thống tưới hồ Nam Souang.