Nghiên cứu đánh giá bồi lắng và đề xuất một số biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của bồi lắng đến môi trường và khai thác sử dụng nguồn nước hồ chứa Hòa Bình trên sông Đà :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường: 60-44-03-01 - Nguyễn, Thị Diệu Tú (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu, đánh giá nguyên nhân, diễn biến bồi lắng lòng hồ Hòa Bình trên cơ sở số liệu quan trắc và ứng dụng mô hình toán HEC-RAS. Đề xuất biện pháp trợ giúp cho cơ quan quản lý kiểm soát bồi lắng, giảm thiểu thiệt hại do bồi lắng của hồ như dự báo bồi lắng bằng việc xây dựng bản đồ nguy cơ bồi lắng hồ chứa Hòa Bình