Nghiên cứu đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống thu gom và xử lý nước thải chăn nuôi lợn tập trung tại xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục, Hà Nam và đề xuất một số giải pháp cải thiện :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Khoa học môi trường: Mã số 60-58-02 - Diệp, Thị Thu Thủy (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn trình bày tổng quan về ngành chăn nuôi lợn ở Việt Nam ; Tác giả đã đưa ra các đánh giá hiệu quả hoạt động của hệ thống thu gom và xử lý nước thải chăn nuôi lợn tập trung tại xã Ngọc Lũ và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu.