Nghiên cứu đề xuất giải pháp công trình giảm sóng và ổn định tuyến luồng vào ra khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá tại cửa Lấp - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Nguyễn, Hữu Ân (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan các nghiên cứu về ổn định tuyến luồng trên thế giới và Việt Nam. Đánh giá thực trạng diễn biến hình thái và nguyên nhân gây bồi lấp tuyến luồng Cửa Lấp. Đề xuất giải pháp công trình ổn định tuyến luồng giảm sóng cho khu neo đậu tránh trú bão Cửa Lấp