Nghiên cứu diễn biến lòng dẫn sông Hồng đoạn qua Hà Nội dưới tác động điều tiết của công trình hồ chứa thượng nguồn và định hướng các giải pháp ổn định lòng dẫn :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Văn Hiền (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu tác động của điều tiết các hồ chứa thượng nguồn đối với chế độ dòng chảy và sự phát triển hình thái lòng dẫn sông Hồng qua đoạn Hà Nội và đề xuất định hướng các giải pháp giảm thiểu tác động.