Nghiên cứu diễn biến mặn và đề xuất các giải pháp kiểm soát mặn cho khu vực hạ lưu sông Kiến Giang tỉnh Quảng Bình :Luận văn thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành thủy văn học. Mã số 60-44-90 - Phạm, Thị Thúy (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu tổng quan chế độ thủy động lực vùng hạ lưu sông Kiến Giang, tình hình sử dụng nước phục vụ các hoạt động kinh tế xã hội. Xây dựng các kịch bản dòng chảy và xâm nhập mặn ứng với các tần suất và tình hình sử dụng nước khác nhau. Đề xuất các giải pháp kiểm soát mặn cho khu vực hạ lưu sông.