Nghiên cứu diễn biến xói lở và đề xuất giải pháp bảo vệ bờ biển Đồi Dương, tỉnh Bình Thuận :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình biển: 60.58.45 - Nguyễn, Minh Đức (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Sử dụng công cụ mô hình toán để nghiên cứu chế độ thủy động lực và sơ bộ xác định nguyên nhân gây bồi xói, đặc điểm chế độ dòng chảy, quy luật vận chuyển bùn cát làm ảnh hưởng đến ổn định đường bờ biển; trên cơ sở đó đề xuất giải pháp công trình chỉnh trị tổng thể chống bồi, xói để ổn định vùng cửa sông, bờ biển Phan Thiết.