Nghiên cứu giải pháp bảo đảm an toàn khi thiết kế và thi công hồ chứa nhỏ. Áp dụng cho hồ Bỉ xã Hồng Sơn - tỉnh Nghệ An :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Trần, Mạnh Cường (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Trình bày tổng quan về hồ chứa các sự cố hồ chứa trên thế giới và Việt Nam. Các giải pháp về thiết kế và thi công nâng cao an toàn hồ chứa nhỏ khi có mưa lớn và áp dụng các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao an toàn cho hồ Bỉ