Nghiên cứu giải pháp công nghệ bảo vệ hố móng trong quá trình thi công cống đầu mối Thanh Bình huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nghiêm, Quang Hưng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về vùng đất yếu và các phương pháp bảo vệ mái hố móng trong khi xây dựng các công trình trên nền đất yếu. Cơ sở lý luận của phương pháp hạ thấp mực nước ngầm kết hợp dùng cừ thép để bảo vệ mái hố móng. Vận dụng kết quả nghiên cứu để tính toán giải pháp bảo vệ mái hố móng khi thi công cống đầu mối Thanh Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Đưa ra kết luận và kiến nghị.