Nghiên cứu giải pháp công trình đập dâng điều tiết phân lưu dòng chảy sông Hồng - sông Đuống, nhằm ứng phó tình trạng hạ thấp mực nước trên sông Hồng về mùa kiệt :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Đặng, Văn Kiên (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan các giải pháp phân lưu dòng chảy sông Hồng - sông Đuống đã nghiên cứu. Cơ sở phân tích lựa chọn giải pháp đập dâng điều tiết phân lưu dòng chảy. Đề xuất giải pháp kết cấu đập dâng điều tiết phân lưu dòng chảy. Phân tích lựa chọn giải pháp và bố trí tổng thể đập dâng. Cơ sở tính toán ổn định giải pháp đập dâng.