Nghiên cứu giải pháp gia cố nền đập xà lan trong điều kiện địa chất yếu / :Luận văn thạc sỹ kỹ thuật chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60.58.40 - Đoàn, Ngọc Tứ (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu chung về nguyên lý, điều kiện làm việc của đập xà lan. Các giải pháp gia cố nền đập xà lan trong điều kiện địa chất yếu. Biện pháp thi công gia cố nền phân bố tải trọng kết hợp với gia cố trực tiếp. Ứng dụng tính toán gia cố nền cho một công trình xà lan trên nền đất yếu.