Nghiên cứu giải pháp gia cố trụ biên tràn xả lũ có cửa van cung bằng vật liệu nhựa cốt sợi các bon :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60.58.02.02 - Nguyễn, Duy Nhất (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về trụ biên cửa van cung và vật liệu FRP, khả năng chịu lực và ứng dụng vật liệu FRP gia cường trụ biên tràn xả lũ công trình thủy điện ở Việt Nam. Từ những căn cứ vào đặc điểm chịu lực của trụ biên, xác định phạm vi gia cố, khả năng chịu lực của kết cấu sau khi gia cường CFRP và đề xuất giải pháp sử dụng vật liệu CFRP gia cường vùng chịu kéo để khống chế nứt cục bộ.