Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực tiêu nước cho hệ thống thủy lợi Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định giai đoạn 2020 - 2030 có xét đến ảnh hưởng nước biển dâng :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: 60-58-02-12 - Bùi, Duy Chí (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Tổng quan về tình hình nghiên cứu nâng cao năng lực tiêu cho hệ thống thủy lợi, một số kết quả nghiên cứu trong nước và trên thế giới. Trình bày tổng quan về hệ thống thủy lợi Nghĩa Hưng, yêu cầu về tiêu nước. Nghiên cứu cơ sở khoa học và khả năng ứng dụng thực tiễn, đề xuất một số giải pháp nâng cao năng lực tiêu nước cho hệ thống thủy lợi Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định đến năm 2020 và 2030.