Nghiên cứu giải pháp tiêu năng hợp lý cho tràn xả lũ Bản Mòng - Tỉnh Sơn La :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Nguyễn, Thanh Khởi (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Luận văn trình bày tổng quan về tràn xả lũ ; Cơ sở lý luận về tiêu năng bằng dòng phun xa cho đập tràn xả lũ và nghiên cứu thực nghiệm mô hình thủy lực tràn, tác giả đã đánh giá kết quả thí nghiệm và đưa ra giải pháp tiêu năng hợp lý cho tràn xả lũ Bản Mòng - Sơn La.