Nghiên cứu hiện trạng ô nhiễm nước của hệ thống thủy lợi sông Nhuệ và đề xuất các giải pháp giảm thiểu :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật tài nguyên nước: 60-58-02-12 - Nguyễn, Mạnh Cường (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Nghiên cứu các vấn đề về ô nhiễm nước trên các hệ thống thủy lợi, ô nhiễm nước mặt, đánh giá hiện trạng ô nhiễm nước mặt sông Nhuệ khu vực Hà Nội. Phân tích số liệu đánh giá, đề xuất, lựa chọn giải pháp làm giảm ô nhiễm nước sông Nhuệ.