Nghiên cứu hiện tượng trượt ở cửa hầm và biện pháp xử lý trong quá trình thi công đường hầm :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Trần, Đình Dũng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đặc điểm thi công đường hầm và yêu cầu về sự ổn định cửa vào. Cơ sở lý thuyết và các phương pháp tính toán hiện tượng trượt ở cửa hầm. Lựa chọn phương pháp gia cố để giảm thiểu sự cố trượt ở cửa hầm. Ứng dụng tính toán cho công trình thủy điện Nậm An. Đưa ra kết luận và kiến nghị.