Nghiên cứu hiệu quả của một số giải pháp công trình điều chỉnh lưu lượng tại nút phân lưu Sông Hồng - Sông Đuống :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-40 - Nguyễn, Mạnh Hoàng (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Đánh giá thực trạng biến động tăng về tỷ lệ phân lưu vào sông Đuống và các thay đổi lớn về thủy văn và lòng dẫn khu vực phân lưu sông Hồng - Đuống. Đề xuất giải pháp công trình mang tính định hướng nhằm hạn chế tỷ lệ phân lưu vào sông Đuống phù hợp với tình hình thực tế hiện nay