Nghiên cứu hoàn thành công nghệ xây dựng kết cấu thảm cát bảo vệ bờ kênh Nguyên Văn Tiếp tỉnh Tiền Giang :Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy: Mã số 60-58-02-02 - Nguyễn, Nhựt Nam (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Từ các công trình nghiên cứu công trình bảo vệ bờ trên thế giới và các giải pháp bảo vệ bờ đã ứng dụng tại Đồng Bằng Sông Cửu Long và tỉnh Tiền Giang, tác giả đã đề xuất quy trình công nghệ thi công thảm cát bảo vệ bờ sông phù hợp với điều kiện thực tế của kênh Nguyễn Văn Tiếp tỉnh Tiền Giang trên cơ sở áp dụng toàn bộ công tác thi công thủ công, sử dụng các thiết bị có sẵn tại địa phương có khả năng áp dụng cao.