Nghiên cứu khả năng khí thực và giải pháp phòng khí thực trên dốc nước, áp dụng cho đường tràng hồ chứa nước Cửa Đạt :Luận văn thạc sĩ Chuyên ngành Xây dựng công trình thủy: 60-58-02-02 - Triệu, Hùng Cường (Trường Đại học Thủy Lợi, 2020)
Giới thiệu về tràn tháo lũ và nghiên cứu khí thực trên công trình tràn; Trình bày cơ sở lý thuyết về tính toán khí thực trên dốc nước; Nghiên cứu khả năng khí hóa và khí thực trên dốc nước ứng với các điều kiện khác nhau; Áp dụng tính toán cho dốc nước của đường tràn hồ chứa nước Cửa Đạt